ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ ห้อยแบบไหนต่างคอนโดแล้วสวย  (อ่าน 8 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4146
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟ ห้อยแบบไหนต่างคอนโดแล้วสวย
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 02:53:35 PM »
สำหรับที่อยู่อาศัย บางอย่างที่ อาจปฏิเสธมิได้ว่า โคมไฟ ที่ให้แสงในบ้านพักอาศัยเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่เยอะขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านเรือนดูสงบ โรแมนติก หรือรื้นเริงก็ได้แล้วแต่แสงไฟที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงไฟและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในบ้านเรือนแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของที่อยู่อาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความต้องการ ใคร่อยากแต่งที่อยู่อาศัยให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน

โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟ[/url][/u]ห้อยช่วยทำให้ห้องดูน่ามุ่งมั่นมากขึ้นได้ แต่ต้องดูลำดับขั้นเพดานของที่อยู่ด้วย เพราะไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกรูปทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการแต่งแต้มบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารการกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมให้โคมไฟที่มีสีเพื่อคิดค้นลูกเล่นหรือความสนุกให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจก่อกวนการอ่านหรือการปฏิบัติการได้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ชนิดนี้เป็นส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงไฟในการดำเนินการ เช่น ใช้อ่านคู่มือ เขียนหนังสือ หรือดำเนินงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ๆ เนื่องจากมีผลกระทบต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
เป็นส่วนใหญ่โคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานชนิด มักติดเพื่อให้แสงสว่างเทียบเท่าทั้งบริเวณ และควรใช้พร้อมกันกับโคมประเภทอื่นๆ อาจจะเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมรูปแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วเปล่งแสงขึ้นไป ช่วยสร้างสรรค์ความเป็นที่ดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในคฤหาสน์มากนัก
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟพวกนี้ไม่นิยมใช้ประดับภายในบ้าน นิยมติดไว้บริเวณบาทวิถีมากกว่า สามารถใช้เป็นของเสริมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายรูปแบบและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่ดินแดนเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟชนิดต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อตกแต่งบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป ก็เพราะว่านอกจากจะได้แสงสว่างที่มีเหตุผลกับอันดับการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของที่อาศัยอีกด้วย
Tags: ไฟ LED

เครดิต : https://www.bguard.me/index.php?topic=15473.new

Tags : โคมไฟ