ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 12 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4239
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 06:40:06 PM »
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันมากยิ่งขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน เป็นต้นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์ในการโทรและการรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- ขั้นตอนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุว่าสะดวกและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเองนั้นจำต้องไตร่ตรองปัจจัยต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง[/url] Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่จำต้องพิเคราะห์สำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย ตัวอย่างเช่น ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ด้านเดียว เพราะมีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดพวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เจรจาคุยได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบระเบียบป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านและนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจมีอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และใส่สบายมีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีพบร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง