ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวี Samsung เทคโนโลยีการชมโทรทัศน์สุดล้ำตรงใจไลฟ์แบบยุคดิจิตัล  (อ่าน 8 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10662
    • ดูรายละเอียด
ทีวี Samsung เทคโนโลยีการชมโทรทัศน์สุดล้ำตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล

นอกจาก ‘ทีวี Samsung’ หรือว่า ‘โทรทัศน์’ ที่ใช้กันตามที่อยู่อาศัยเรือนทั่วไปที่เรารู้จักมักคุ้นกันดีแล้วนั้น เราเชื่อว่ามากคนคงได้ยินคำว่า ‘สมาร์ททีวี Samsung’ เติมต่อเข้ามาในช่วงไม่กี่ปีให้หลังกันมาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันต่างจากทีวี Samsungปกติธรรมดายังไง? ไม่ก็ Smart TV คืออะไร? เช่นเดียวกันเหตุนี้เราขอพาไปรู้จักมักจี่กับ ‘สมาร์ททีวี Samsung’ กันจัดทำนว่าแท้แล้วมันคือไหนกันแน่?

เนื่องด้วยโทรทัศน์แบบเดิมที่เราคุ้นกันมานานหลายปี มันจะคอยทำการทำมาหากินทั้งเป็นตัวรับสัญญาณด้วยกันแพร่ภาพออกมาสายลับจอโทรทัศน์ ตามเวลาออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์ได้กำหนดไว้ ซึ่งจะว่าไโจทย์ันก็ดูเหมือนกับจะเป็นนวัตกรรมในครัวเรือนที่หลายบ้านใช้กันมาอย่างช้านาน แต่กลับเมื่อรายการโปรดของคุณกลับออกอากาศตรงกัน โทรทัศน์แบบเดิมจะไม่รองรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ทำให้คุณเชี่ยวชาญกลับมารับชมใหม่ได้อีกครั้ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าสมรรถรับชมได้เพียงแค่ช่องเดียวต่อครั้ง ถ้าพลาดรายการไหนไปแล้วก็ถือว่าเพลี่ยงพล้ำไปเลย

แต่ด้วยการพัฒนาตระกูลเทคโนโลยีที่ไม่บอกเลิกหย่อน ทำเอาในมุทธาก็ได้มีการคิดสืบค้น ‘Smart TV’ โทรทัศน์แห่งโลกยุคดิจิตัล ที่จะเอาใจช่วยให้คุณเชี่ยวชาญปันส่วนการรับชมรายการที่ชมชอบต่าง ๆ จากช่วงเวลาที่แตกต่างกันได้ตามอำเภอใจ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแค่นั้นข่าวการเมือง หรือเศรษฐกิจยามเช้าตรู่ ไปจนถึงรายการเกมส์โชว์ทั่วไปที่ค่อนข้างออกโพยมานช่วงกลางคืน ซึ่งนวัตกรรมของสมาร์ททีวี Samsungสนับสนุนให้คุณจัดสรรเวลาในการรับชมรายการต่าง ๆ ได้ภาคอิสระ หรือเลือกสรรเวลาในการรับชมรายชื่อนั้น ๆ ได้เอง แค่แค่ใช้ฟังก์ชั่นการหมายไว้รายการของสมาร์ททีวี Samsung

>> ฟังก์ชั่นที่โดดเด่นของ Smart TV หมายความว่าอะไร? และทำไมถึงได้รับความชื่นชมเพิ่มพูนเรื่อย ๆ? <<

ปฏิเสธไม่ไหวเลยว่าสมัยนี้ สมาร์ททีวี Samsung ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่ต้องมีในหลาย ๆ ครัวเรือน ด้วยกันมีผู้ซื้อรวมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แน่อาจตรวจสอบได้จากบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ ที่มักจะผลิตสมาร์ททีวี Samsungออกมาากมายหลายรุ่น หลายฟังก์ชั่น เราไปลองดูกันว่าทำไม Smart TV คืออีกหนึ่งไฮเทคที่ได้รับความชื่นชมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนี้

= สมัยนี้มีผู้ซื้อสมาร์ททีวี Samsung[/url]เพิ่มจำเริญ

หลายคนคงจะจะมองว่า ‘โทรทัศน์’ หมายถึงเทคโนโลยีที่ล้าหลังกับตกรุ่นไปแล้ว อย่างเดียวสำหรับ ‘Smart TV’ กลับตรงกันข้าม สมัยนี้มีผู้คนเริ่มหันมาใช้สมาร์ททีวี Samsungกันมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักอาจจะเป็นเนื่องจากตัวฟังก์ชั่นของสมาร์ททีวี Samsungที่ตรงใจพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้ได้ดีกว่า การงานของ Smart TV หมายความว่าจะไม่ทำหน้าที่เพียงแค่เป็นตัวแพร่ภาพจากสัญญาณเท่านั้น เพียงนั้นมันแล้วก็มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ถูกบรรจุเข้าไปให้กลายเป็นกึ่งคอมพิวเตอร์ กึ่งโทรทัศน์ ไปแล้วก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสมาร์ททีวี Samsungเข้ากับอินเตอร์เน็ต ให้คุณอาจจะใช้งานอื่น ๆ ทะลุทะลวงตัวสมาร์ททีวี Samsungได้โดยตรง เช่น การเช็คอีเมลล์ การท่องเว็บไซต์ หรือทั้งๆที่อย่างเดียวผู้หญิงมมิ่งหนัง

= ผู้ใช้เป็นได้ควบคุมข้ามแอพฯ ได้

เรียกได้ว่าแทบจะทุกสิ่งกลุ่มในโลกปัจจุบันได้ถูกแปลงให้มาอยู่ในครรลองของแอพพลิเคชั่นบนมือถือไปแล้ว พร้อมทั้งเพื่อที่จะรีโมทที่ใช้สั่งการสมาร์ททีวี Samsungก็เหตุด้วย สมาร์ททีวี Samsungส่วนใหญ่โดยมากจะถูกร่างโครงให้รองรับการควมคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่คุณโหลดแอพฯ ที่ใช้เพื่อสมาร์ททีวี Samsungรุ่นนั้น ๆ หลังจากนั้นก็เป็นได้ล็อกอินเพื่อสั่งการสมาร์ททีวี Samsungข้ามสมาร์ทโฟนได้มุมมองง่ายดาย และยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ททีวี Samsungหลายรุ่นได้ถูกผลิตกับกล้องพร้อมทั้งไมโครโฟนที่ติดมากับตัวเครื่อง ซึ่งจะช่วยเหลือให้คุณเก่งใช้ผลดีจากตรงนี้ในการติดต่อร่วมงาน เช่น Skype ที่ได้สนับสนุนให้กล้วยๆรวดกะทันหันมากหนักหนาอีก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจด้วยว่าข้อสงสัยที่ว่า ‘เราเหมาะเลือกสมาร์ททีวี Samsungแบรนด์ไหนดี?’ ซึ่งเราก็ได้ประมวลมาให้ตอนหลากหลาย มีทั้งสมาร์ททีวี Samsungค่าถูกเท่านั้นคุ้มการใช้งาน ไปจนถึงสมาร์ททีวี Samsungมูลค่าหลักหมื่นเพื่อที่จะการรับชมที่เต็มอิ่มกว่า ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตกลงใจของผู้ใช้เองแล้วว่า รุ่นไหน อย่างไหน จะเข้าทีกับการใช้งานของเรามากที่สุด
 

Tags : ทีวี Samsung,ทีวีซัมซุง,ทีวี Samsung